Giết mổ heo chết bị xử phạt gần 32 triệu đồng
Ngày 11-12, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, đã tiến hành xử phạt gần 32 triệu đồng đối với hành vi giết mổ heo chết của 1 cơ sở giết mổ heo tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) và tịch thu toàn bộ số heo chết mang đi tiêu hủy.

Trước đó, vào ngày 7-12, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) đã kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ heo của bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc ở ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm và phát hiện cơ sở này đang giết mổ 7 con heo chết có trọng lượng 520 kg chuẩn bị đem đi tiêu thụ. Qua kiểm tra, Đội còn phát hiện cơ sở bà Ngọc có những vi phạm khác như: giết mổ ở địa điểm không được nhà nước cấp phép.

download

Hình minh hoạ

Việc lén lút giết mổ heo chết, không rõ nguồn gốc để đưa ra thị trường tiêu thụ của cơ sở nói trên gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng và thương hiệu heo Đồng Nai. Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, mức phạt dành cho các cơ sở giết mổ lậu, giết mổ heo chết như hiện nay là còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe nên tình trạng vi phạm vẫn cứ tiếp diễn. Hiệp hội đề nghị tỉnh cần có biện pháp xử lý mạnh hơn để ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Tác giả: Khánh Minh

Nguồn tin: Báo Đồng Nai