Tin Tức - Sự kiện
GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG - CÔNG TY TNHH NEW HOPE BÌNH ĐỊNH
Ngày 14/4/2023 UBND tỉnh Bình Định Cấp phép cho Công ty TNHH New Hope Bình Định được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, công suất 150.000 tấn sản phẩm/ năm.
Thành quả
Năm 2012 đã được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, sản phẩm của Công ty phù hợp với tiêu chuẩn HỢP QUY của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Xử mức phạt cao nhất với hành vi dùng chất cấm trong chăn nuôi
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương, ngành liên quan phải kiên quyết xử lý việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, vì tính mạng của người dân; xử lý nghiêm khắc nhất, ở mức hình phạt cao nhất.
Giết mổ heo chết bị xử phạt gần 32 triệu đồng
Ngày 11-12, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, đã tiến hành xử phạt gần 32 triệu đồng đối với hành vi giết mổ heo chết của 1 cơ sở giết mổ heo tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) và tịch thu toàn bộ số heo chết mang đi tiêu hủy
Tất bật vào vụ chăn nuôi phục vụ tết
Bà Nguyễn Thị Hà – hộ chăn nuôi ở xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, gần đây, lượng heo được thương lái thu gom để chuyển ra miền Bắc xuất khẩu qua Trung Quốc tăng mạnh.
Tái cơ cấu chăn nuôi trong xu thế hội nhập TPP
Chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên trong những năm qua, so với trồng trọt thì chăn nuôi dường như chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức về chính sách, cơ chế, kinh phí... trong hoạt động nghiên cứu khoa học và sản xuất.
Chăn nuôi heo hiện đại, mang lại hiệu quả cao
“Nuôi heo không dễ chút nào, nhưng nếu có lòng kiên trì, cố gắng tìm tòi học hỏi, tổ chức nuôi khoa học, bài bản thì nhất định sẽ... có lãi lớn”.
1